Archnews Kienxinh Kienxinh
0903 855 288
0918 092 310 (Kts.Lý)
vhtrung@kienxinh.com
kmly@kienxinh.com
HCM:08h-17h30 | T2-T7
Online with Archnews

( 0 )

Những ý tưởng thiết kế hút hồn cho sàn thoát nước trong nhà tắm

Rãnh thoát nước trên sàn, cũng giống như nhiều chi tiết khác trong nhà, là một phần thiết yếu trong thiết kế phòng tắm và chưa từng có một thay đổi đột phá nào từ nhiều năm qua. 

sàn thoát nước nhà tắm_happynest

Việc đặt rãnh thoát nước phụ thuộc vào việc bạn đang sở hữu kiểu vòi tắm nào. Thường thì ở Việt Nam rãnh thoát nước được đặt bên trong cùng của 1 trong 4 góc sàn và sàn đổ dốc. Vị trí này khiến việc vệ sinh khá khó khăn do nằm trong góc khuất. Với những ngôi nhà hiện đại ngày nay, rãnh thoát nước được thiết kế đẹp và bắt mắt để có thể đặt giữa phòng hoặc những những vị trí phô bày, dễ lau chùi. 

Dưới đây là 3 ưu điểm trong thiết kế mới của rãnh thoát nước nhà tắm

Thiết kế đường kẻ tinh tế và nhẹ nhàng

Năng lực thiết kế của con người gần như vô hạn, những thiết kế mới cho rãnh thoát nước trở nên tinh tế hơn chỉ bằng những đường kẻ. Bạn dễ dàng đặt chúng dọc theo bức tường hoặc giữa phòng tắm. Tùy vào vị trí đặt rãnh thoát của mình mà bạn thiết kế sàn dốc về hướng đó.

Rãnh thoát nước được đặt giữa phòng tắm với thiết kế hình vuông và đổ sàn dốc vào vị trí trung tâm dành cho cabin tắm

Đường viền của rãnh thoát nước được làm bằng thép không gỉ kết hợp với các loại lát sàn bằng đá hoa càng tăng thêm vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho phòng tắm nhà bạn.

Đa dạng kiểu dáng và sáng tạo dành riêng cho bạn

Với thiết kế mảnh mai và gọn gàng, những rãnh thoát nước trong nhà tắm có thể trở thành điểm nhấn trang trí độc đáo cho sàn nhà tắm. Phòng tắm hiện đại ngày nay luôn được thiết kế khu vực khô, ướt rõ rệt và rãnh thoát nước cũng được tận dụng đặt ngay dưới cửa ra vào hoặc giữa khu vực tắm và khu vực vệ sinh. Chúng giúp sàn nhà ướt nhanh chóng khô và nước không tràn sang khu vực lân cận được. Bạn có thể xem một vài gợi ý dưới đây.

Một rãnh thoát nước hình chữa nhật dài được đặt sát tường rất gọn gàng và đẹp mắt

Với thiết kế hình tam giác ở dưới chân tường, rãnh thoát nước này như điểm nhấn trang trí dành cho căn phòng tắm

Rãnh thoát nước được làm bằng thép không gỉ sáng bóng theo thời gian

Ngăn cách hiệu quả giữa khu vực khô, ướt trong phòng tắm

Dễ lau chùi, vệ sinh

Trong thiết kế của mình, những đường rãnh thoát nước luôn có hệ thống lọc rác phía bên dưới sàn. Nhờ hệ thống này mà tóc theo nước lọt xuống rãnh thoát nước nhưng không làm tắc được ống cống. Tóc và những thứ có thể chui xuống rãnh thoát nước được chặn lại và bạn sẽ cần vệ sinh chúng thường xuyên để tránh gây mùi hôi thối.

Mặt cắt thiết kế của rãnh thoát nước rất đơn giản và hiệu quả nhờ khay đựng rác bụi phía dưới sàn

Với thiết kế thông minh, rãnh thoát nước hiện nay được đặt ở những vị trí thuận lợi hơn cho dọn dẹp, vệ sinh. Thậm chí, thao tác để làm chúng cũng vô cùng đơn giản. 

Khi cần vệ sinh, bạn chỉ cần một móc kéo đơn giản

Rãnh thoát nước tưởng chừng là những tiểu tiết vô cùng đơn giản nhưng nếu không thực sự để ý, ngôi nhà của bạn sẽ kém tiện ích và thẩm mỹ hơn. 

(Kienxinh.com theo Composite - Happynest)