Archnews Kienxinh Kienxinh
0903 855 288 (Zalo)
0918 092 310 (Kts.Lý)
vhtrung@kienxinh.com
kmly@kienxinh.com
HCM:08h-17h30 | T2-T7
Online with Archnews

( 0 )

13 kênh Youtube về kiến trúc hàng đầu dành cho các kiến trúc sư

Có rất nhiều thứ để tìm hiểu về kiến ​​trúc, nhưng các kiến trúc sư thường có rất ít thời gian. Kiến trúc sư thông minh biết có nhiều nguồn bổ sung kiến ​​thức và đó là lý do tại sao chúng tôi cùng nhau đưa ra danh sách 13 kênh về kiến ​​trúc hàng đầu trên Youtube và chọn một số video hay nhất của họ để bạn tham khảo. Đọc thêm để tìm hiểu các video kiến ​​trúc tốt nhất, từ hướng dẫn phác thảo và kết xuất đến tài liệu kiến ​​trúc.
 
1- CTBUHNếu bạn quan tâm đến quy hoạch đô thị và phát triển nhà ở tại các thành phố lớn, thì đây là kênh youtube dành cho bạn. Council on Tall Buildings and Urban Habitat (CTBUH) tìm kiếm các chiến lược thiết kế và xây dựng sáng tạo, tổ chức các hội nghị, cũng như các cuộc phỏng vấn hàng tháng với các kiến trúc sư hàng đầu – gần đây nhất là Bjarke Ingels!
 

2- Chicago Architecture CenterChicago Architecture Center chia sẻ những câu chuyện ngắn về các tòa nhà mang tính biểu tượng nhất của Chicago, với những bức ảnh lịch sử và tài liệu nghiên cứu cũng như những lời bình luận thú vị về nền tảng lịch sử vĩ đại của kiến ​​trúc Chicago.Thích đi du lịch với bạn bè cùng đam mê kiến ​​trúc? Trong #donotsettle, hai sinh viên trẻ tốt nghiệp từ TU Delftexperiment với vlog về kiến ​​trúc sẽ cho bạn thấy quảng cảnh từ các thành phố, khám phá môi trường đô thị và thăm các dự án mới được xây dựng. Một kỳ nghỉ vui vẻ và sảng khoái.
 Harvard GSD nổi tiếng với các giảng viên khách mời uy tín, bao gồm Zaha Hadid, Herzog & DeMeuron, và Kazuyo Sejima và Ryue Nishizawa. Và bạn có thể xem các bài giảng của họ trực tuyến. Đây là  bài giảng gần đây của Toyo Ito, “Tomorrow’s Architecture”.
 Được trình bày bởi nhà sử học kiến ​​trúc Ba Lan Radosław Gajda, videoblog này nhìn vào biểu tượng của các tòa nhà và cách kiến ​​trúc đương đại có thể diễn giải lại các kiến ​​trúc truyền thống. Đừng bỏ lỡ video của Gajda tại Hội trường Szczecin Philharmonic từng đoạt giải thưởng Mies van der Rohe.
 Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng phác thảo của mình, hãy xem hướng dẫn trên kênh TheModmin và tìm hiểu về phối cảnh, đường thẳng, bóng, người, cây và ink texturing.
 Arbuckle Industries là một công ty sản xuất video đa phương tiện được điều hành bởi Ian Harris và David Krantz. Bộ phim tài liệu đầu tiên của họ là ArchicARM (2013), đã được công chiếu trên toàn thế giới, có cái nhìn quan trọng về xưởng kiến ​​trúc. Thông qua bộ sưu tập các cuộc phỏng vấn được thực hiện cho phim tài liệu và các sáng kiến ​​khác, các video của Arbuckle có sự tham gia của những người đoạt giải Pritzker như Thom Mayne, Zaha Hadid, Richard Meier và Shigeru Ban.
 Nếu bạn muốn làm chủ kết xuất, đây là kênh youtube dành cho bạn. Kênh có thể dạy cho bạn cách khắc họa chân thực cỏ, phản chiếu nước và cảnh đêm.
 Autodesk là công ty phần mềm cung cấp các hướng dẫn đầy đủ nhất về các chương trình của mình (AutoCAD, 3ds Max, Revit, Maya).
 Nick Senske chia sẻ các hướng dẫn từ các khóa học của mình tại Đại học bang Iowa, bao gồm nhiều kỹ năng về IT, bao gồm việc sử dụng bố cục thông minh trên InDesign, Rhino, ánh xạ kết cấu Maxwell và Kết xuất kỹ thuật số Photoshop. Loạt bài giảng của ông về “Collage Sections and Elevations” đặc biệt đáng xem.
 Mỗi video bao gồm 7 chủ đề về các yếu tố xây dựng, lịch sử kiến ​​trúc và các tòa nhà mang tính biểu tượng: một cách học  đơn giản.
 Kênh Youtube riêng của ArchDaily! Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các cuộc phỏng vấn với các kiến ​​trúc sư và đưa tin về các sự kiện kiến ​​trúc lớn, chẳng hạn như Diễn đàn đô thị Moscow năm nay và Kiến trúc Venice Biennale.
 Kênh video về kiến trúc đồng hành cùng kênh video kiến trúc của kienviet.net với mục tiêu chuyên sâu và tăng cường sản xuất nội dung chuyên ngành kiến trúc – quy hoạch tại Việt Nam. Ở đây bạn có thể tìm thấy những video những nội dung thể hiện đời sống kiến trúc tại Việt Nam.

Hương Giang
Kienxinh.com - Nguồn: Kienviet - Tổng hợp